Home » Ngân hàng Seabank » Đề thi test IQ vào ngân hàng(có hướng dẫn)

Đề thi test IQ vào ngân hàng(có hướng dẫn)

Share bài viết lên Link hay share link hay

Đề thi test IQ vào ngân hàng(có hướng dẫn)

Câu số 1:

The word, “mineral,” can be spelled using only the letters found in the word below:
a. minefield
b. neptunium
c. parliament
d. militarise
e. natatorial

Dịch: Từ “mineral” có thể được đánh vần bằng cách chỉ sử dụng các ký tự có trong từ nào dưới đây.

Hướng dẫn trả lời: Câu này thì giống hệt trong bài test IQ rồi, khi vào thi họ sẽ chỉ đổi từ khác đi 1 xíu nhưng cách làm thì tương tự. Ở bài này ta không cần dịch nghĩa của các đáp án mà chỉ cần dùng phương pháp loại trừ từng từ để tìm ra đáp án đúng. Ta thấy từ mineral gồm các ký tự sau: m – i – n – e – r – a – l. Thử với câu trả lời a thấy thiếu chữ r -> loại. Với b cũng thiếu chữ r -> loại. Với c thử thấy đúng -> ok. Nếu cẩn thận các bạn có thể thử tiếp với d và e cho chắc nhé.

Nhận xét: Trong bài thi test IQ có rất nhiều câu không liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng như thế này. Ở đây cũng không yêu cầu tiếng Anh giỏi. Bạn chỉ cần đọc được từ “can be spelled” nghĩa là “được đánh vần” là có thể hiểu ý câu hỏi rồi. Vì vậy chỉ cần bình tĩnh, làm câu nào chắc câu đó, mỗi câu làm trong khoảng từ 30 giây thôi vì còn phải dành thời gian vào những câu khó hơn.

Câu số 2:

This sequence of four words, “triangle, glove, clock, bicycle,” corresponds to this sequence of numbers “3, ?, 12, 2.” Choose the correct answer in the following:
a. 1
b. 4
c. 5
d. 6
e. 7
f. 8
g. 9
h. 15
i. 18

Dịch: Trong chuỗi bốn từ sau: “triangle, glove, clock, bicycle” có liên quan tới chuỗi các số “3, ?, 12, 2.” Hãy chọn số đúng để điền vào chỗ trống.

Hướng dẫn trả lời: Ở câu hỏi này ta có thể hiểu ngay các từ sẽ tương ứng với các số như sau: triangle là hình tam giác ứng với số 3 (3 cạnh), clock là đồng hồ ứng với 12 (12 giờ), bicycle là xe đạp ứng với 2 (2 bánh). Vậy mấu chốt là ta phải biết nghĩa của từ glove thì mới trả lời được. Chứ đừng cộng trừ nhân chia dãy số đó vì chúng không theo trật tự nào đâu. Ở đây sau khi nhắn tin hỏi thằng bạn tra hộ từ glove nghĩa là găng tay thì tui đã tìm ra được câu trả lời đúng. Hê hê

Nhận xét: Đi thi kiểu này thường họ không quản lý chặt lắm vấn đề điện thoại, ta nên bảo trước với 1 người bạn để họ dịch giúp khi gặp 1 từ ta không biết ^^

Câu số 3:

27 minutes before 7 o’clock is 33 minutes past 5 o’clock.
a. True
b. False

Dịch: 27 phút trước 7 giờ là 33 phút sau 5 giờ. Hay cũng tương đương: 7 giờ kém 27 là 5 giờ 33.

Hướng dẫn trả lời: Câu này thì dễ rồi, không nên dùng giấy nháp làm gì. Ta chỉ cần tưởng tượng ra cái hình đồng hồ ở trước mặt thì sẽ trả lời được ngay.

Nhận xét: Những câu thế này quá dễ ta cần làm nhanh để tiết kiệm thời gian.

Câu số 4:

The word, “slackers,” is spelled by using the first letters of the words in the following sentence: “Silent large anteaters calmly kiss each roasted snack.”
a. True
b. False

Dịch: Từ “slackers” được đánh vần bằng cách sử dụng các ký tự đầu tiên của những từ trong câu sau đây: “Silent large anteaters calmly kiss each roasted snack.”

Hướng dẫn trả lời: Gặp câu này các bạn cũng không cần dịch chính xác nghĩa, mà chỉ cần nhận thấy các ký tự đầu tiên của các từ trong câu là s-l-a-c-k-e-r-s trùng khớp với từ slackers. Vậy là có thể đánh vần được rồi. Câu trả lời là True.

Câu số 5:

If written backwards, the number, “one thousand, one hundred twenty-five,” would be written:
a. One thousand, two hundred fifty one.
b. Fifty two thousand, one hundred and one.
c. Two thousand, five hundred eleven.
d. Five thousand, two hundred eleven.

Dịch: Nếu viết ngược lại thì con số “one thousand, one hundred twenty-five” sẽ thành ra là: …

Hướng dẫn trả lời: Gặp câu này thì ta nên viết ra giấy nháp dòng chữ thành số để dễ nhìn. Ta được 1125 và đảo ngược lại thành 5211. Khi đó khớp vào các đáp án ta dễ dàng tìm được câu trả lời đúng.

Câu số 6:

Gary has only forty-eight dollars, but he can buy a bicycle that costs one hundred twenty dollars, (disregarding tax) if he borrows fifty-seven dollars from Jane and fifteen dollars from Jill.
a. True
b. False

Dịch: Gary chỉ có 48 đô la, anh ta có thể mua một chiếc xe đạp giá 120 đô la (không tính thuế) nếu vay Jane 57 đô la và Jill 15 đô la.

Hướng dẫn trả lời: 48 + 57 + 15 = 120 đô la là đủ tiền mua xe đạp rồi. Câu này có chỗ disregarding tax dịch là không tính thuế thì theo tiếng Việt phải hiểu là đã bao gồm thuế hay là chưa bao gồm thuế thì mình không chắc lắm. Nhưng nếu dịch đúng nghĩa là không quan tâm tới thuế thì mình chọn câu trả lời là a.

Tuy nhiên trong đề thi trắc nghiệm thường họ ít khi chỉ cho lựa chọn 1 trong 2 phương án như trên. Biến thể của câu hỏi này như sau: Gary has amount of money. He can buy a bicycle that costs one hundred twenty dollars if he borrows fifty-seven dollars from Jane and fifteen dollars from Jill. How much money does Gary has?
a. Forty-eight dollars.
b. Fifty-five dollars.
c. Fifty-eight dollars.
d. Fifty-two dollars.

Khi đó ta chỉ cần ghi ra nháp 120 – 57 – 15 = ? và thực hiện phép tính cho đúng.

Câu số 7:

A round wall clock that has been rotated until it is hanging upside down will have a minute hand that points to your right when it is two forty-five.
a. True
b. False

Câu này thì chịu rồi chả hiểu nó nói gì, may quá bài thi của mình không có câu này. Bạn nào hiểu nghĩa là gì trả lời giùm đi nào.

Câu số 8:

If the word “quane” is understood to mean the same as the word “den” then the following sentence is grammatically correct: “Looking out from my quane, I could see a wolf enter quane.”
a. True
b. False

Dịch nghĩa: Nếu từ “quane” được hiểu là cùng một ý nghĩa như từ “den” thì câu sau đây là đúng ngữ pháp: “Looking out from my quane, I could see a wolf enter quane.”

Hướng dẫn trả lời: Ở đây từ “quane” không có trong từ điển đâu nhé. Ta cần dịch được từ “den” nghĩa là “cái hang” và từ “wolf” nghĩa là “chó sói” thì câu đó được hiểu như sau: “Nhìn từ trong hang của tôi ra ngoài, tôi thấy một con sói đi vào hang”. Như vậy câu này đúng ngữ pháp rồi.

Tuy nhiên nếu không hiểu nghĩa mấy từ này thì ta có thể thấy câu này có dạng: “Looking out from here, I could see someone enter here” thì có vẻ đúng ngữ pháp rồi phải không các bạn ^^.

Câu số 9:

If Richard looks into a mirror and touches his left ear with his right hand, Richard’s image seems to touch its right ear with its left hand.
a. True
b. False

Dịch: Nếu Richard nhìn vào gương và chạm vào tai trái bằng tay phải thì hình ảnh phản chiếu dường như là đang chạm vào tai phải bằng tay trái.

Hướng dẫn: Ở câu này chắc dễ dịch được từ mirror nghĩa là gương, và nhìn vào gương thì mọi thứ bị ngược lại là phải rồi. Nếu cần bạn có thể lấy tay sờ vào tai rồi hình dung trong gương có đúng như vậy không cho chắc nhé.

Kết bạn với Tuyensinh247 trên Facebook để xem thông tin mới nhất!

Liveshow hot trên truyền hình:
Đề thi tuyển dụng hot Đề thi test IQ vào ngân hàng(có hướng dẫn)Dap an de thi 2013  - Đề thi tuyển dụng hot Đề thi test IQ vào ngân hàng(có hướng dẫn)  tin tuyen sinh 2013 - Đề thi tuyển dụng hot Đề thi test IQ vào ngân hàng(có hướng dẫn)Chi tieu tuyen sinh dai hoc cao dang 2013

Xem điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2012